Tour du lịch Quảng Bình

Quảng Bình là một tỉnh duyên hải thuộc vùng Bắc Trung Bộ Việt Nam. Nhắc đến Quảng Bình người ta sẽ nghĩ ngay đến Phong Nha - Kẻ Bàng, là một thắng cảnh thiên nhiên mà tạo hoá đã ban tặng cho người dân Quảng Bình. Quý khách đi Tour du lịch Quảng Bình với các Tour hàng ngày và tour nhiều ngày với giá hấp dẫn. Để thuận tiện cho quý khách trong việc lựa chọn tour, chúng tôi gửi tới danh sách các tour du lịch tại Quảng Bình như:

Các tour du lịch Quảng Bình

Trang: 1 2 3
tour du lịch quảng bình
Chùa Hoằng Phúc  là một ngôi chùa ở thôn Thuận Trạch, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Đến thời điểm năm 2014, chùa Hoằng Phúc đã có lịch sử 700 năm, là một trong những ngôi chùa cổ nhất miền Trung Việt Nam.
Năm 1301, Phật hoàng Trần Nhân Tông đã ghé thăm và cầu phúc đức cho dân, lúc đó Hoằng Phúc có tên là Am Tri Kiến. Năm 1716, chúa Nguyễn Phúc Chu đặt tên chùa là Kính Thiên Tự. Năm 1821, vua Minh Mạng trong chuyến ngự giá Bắc tuần, ghé thăm chùa và cho đổi tên là Hoằng Phúc Tự, tục danh chùa Trạm hay chùa Quan.
tour du lịch quảng bình
Đây hang động khô được phát hiện vào năm 2005 và được xem là hang động dài nhất châu Á. ở đây quý khách sẽ đi xe điện vào chân núi khoảng 2km và chiêm ngưỡng vẻ đẹp xung quanh. Quý khách có thể dậy sớm để tắm biển đón bình mình tùy ý, ngắm cảnh, dùng bữa sáng, và bắt đầu khỏi hành tham quan động Thiên Đường - Sông Chày -Hang Tối.
tour du lịch quảng bình
Du Lịch Quảng Bình: Động Thiên Đường , Suối Moọc là một điểm đến hấp dẫn hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước. Tour Du Lịch Quảng Bình 2 Ngày 1 Đêm đến Động Thiên Đường quý khách có thể tân hưởng vẻ đẹp kỳ bí khác hoàn toàn so với Động Phong Nha. Tại Suối Moọc du khách được chiêm ngưỡng dòng sông Chày thơ mộng với không gian rừng núi bao bọc xung quanh. Hãy đặt Tour Quảng Bình 2 ngày 1 đêm ngay hôm nay.
tour du lịch quảng bình
Phong Nha kẻ Bàng - Động Phong Nha là 1 quần thể cùng với Vườn thực vật,du khách được tham quan những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp ẩn mình trong rừng nhiệt đới như Thác gió, Hồ Vàng Anh, Rừng cây quý hiếm và nhiều điểm tham quan thú vị khác. Cùng với hệ thống hang động tuyệt đẹp của Động Phong Nha đã tạo nên thương hiệu “Vương quốc hang động” cho quê hương Quảng Bình, quý khách được trải nghiệm những cảm giác tuyệt vời khi đến với Vườn thực vật, một trong những điểm tham quan kỳ thú góp phần mang lại vẻ đẹp ngày một hoàn mỹ hơn cho vùng đất được mệnh danh là “Vương quốc hang động” . ngoài ra , còn có dịch vụ như nhà nghỉ, lều ngủ di động để du khách có thể tổ chức cắm trại và có những trải nghiệm tuyệt vời như quan sát động vật ăn đêm, giao lưu đốt lửa trại, ngủ đêm giữa rừng nguyên sinh...trong quần thể hang động Phong Nha
tour du lịch quảng bình
Ở Vườn thực vật du khách được tham quan những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp ẩn mình trong rừng nhiệt đới như Thác gió, Hồ Vàng Anh, Rừng cây quý hiếm và nhiều điểm tham quan thú vị khác. Cùng với hệ thống hang động tuyệt đẹp đã tạo nên thương hiệu “Vương quốc hang động”, quý khách được trải nghiệm những cảm giác tuyệt vời khi đến với Vườn thực vật, một trong những điểm tham quan kỳ thú góp phần mang lại vẻ đẹp ngày một hoàn mỹ hơn cho vùng đất được mệnh danh là “Vương quốc hang động” . ngoài ra , còn có dịch vụ như nhà nghỉ, lều ngủ di động để du khách có thể tổ chức cắm trại và có những trải nghiệm tuyệt vời như quan sát động vật ăn đêm, giao lưu đốt lửa trại, ngủ đêm giữa rừng nguyên sinh... Động Thiên Đường là một động khô, không có sông ngầm chảy qua như động Phong Nha, so với động Phong Nha thì động Thiên Đường có chiều dài và quy mô lớn hơn nhiều.
tour du lịch quảng bình
Chương trình Du lịch Quảng Bình, Quảng Trị, Huế 4 ngày 3 đêm sẽ đưa du khách tham quan Động Thiên Đường, động Phong Nha, Nghĩa trang Trường Sơn, ... Với lịch trình cùng sự chuyên nghiệp của công ty chuyên cung cấp tour của chúng tôi, chúng tôi sẽ mang tới cho các du khách một kỳ nghỉ thú vị nhất.
tour du lịch quảng bình
Động Thiên Đường là một động khô, không có sông ngầm chảy qua như động Phong Nha. Tại Suối Moọc du khách được chiêm ngưỡng dòng sông Chày thơ mộng với không gian rừng núi bao bọc xung quanh. Tour Quảng Bình 1 ngày thăm quan động Thiên Đường - Suối Mooc, tham gia trượt Zipline cùng nhiều trò chơi thú vị tại khu du lịch Thiên Đường.
tour du lịch quảng bình
Hành trình Động Thiên Đường - Suối nước Moọc tại Quảng Bình sẽ là một kỳ nghỉ đáng nhớ và là một điểm đến hấp dẫn hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước. Tại Suối Nước Moọc du khách được chiêm ngưỡng dòng sông Chày thơ mộng với không gian rừng núi bao bọc xung quanh.
tour du lịch quảng bình
Tour Động Phong Nha 4500M Xuyên Sơn Hồ là hành trình trải nghiệm đi bộ trong hang động giống như động thiên đường, chèo thuyền kayak và bơi lội qua hồ, sông ngầm với chiều dài 9km với thời gian 6 tiếng quý khách cảm nhận như nhà thám hiểm Động Phong Nha, trong động rộng 300m2 là một phần của sông ngầm Phong Nha được mệnh danh là “hồ không đáy”. Quý khách sẽ được chứng nhận khám phá Xuyên Sơn Hồ và chinh phục thành công 4,5km sông ngầm trong động Phong Nha sau khi kết thúc chương trình.
tour du lịch quảng bình
Tour khám phá Thiên Đường 7000m là một trong những tour mạo hiểm độc đáo tại Quảng Bình. Đến với tour này bạn sẽ là một chuyên gia hang động bởi động Thiên Đường được biết đến là hang động khô dài nhất châu á với chiều dài hơn 31km.sau khi tham quan hết 1,5km trên cầu thang gỗ chúng ta sẽ được khám phá thêm 6 km tiếp theo của động thiên đường như những nhà thám hiểm thực thụ.
tour du lịch quảng bình
Động Thiên Đường, hang động khô dài nhất châu Á đã được các nhà thám hiểm Hoàng gia Anh phát hiện vào năm 2005 là một trong những kỳ quan tráng lệ và huyền ảo bậc nhất thế giới với vẻ đẹp lộng lẫy của hang động.
tour du lịch quảng bình
Tour Động Phong Nha - Vũng Chùa - Đảo Yến là điểm đến còn khá mới mẻ với du khách khi tới Quảng Bình. Với vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ, hài hòa giữa núi, rừng, và biển là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà thơ; nước biển trong sạch, bãi cát dài.
tour du lịch quảng bình
Hang Giếng Vọoc nằm gần hang Vòm, trong khu sinh thái của Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng. Hang Giếng Vọoc có chiều cao 0.7m, chiều rộng 2.3m, chiều dài hơn 400 m, trong hang có suối và 4 hồ nước. Mặc dù hang động có chiều dài khá ngắn, nhưng nó sở hữu hàng chục khối đá tuyệt đẹp có nhiều hình dạng khác nhau: nhũ đá, măng đá... thạch nhũ que đá từ trần hang xuống tạo những màn đá.
tour du lịch quảng bình
Tour Quảng Bình - Quảng Trị - Huế 3 ngày 2 đêm. tham quan Động Thiên Đường – nơi đây được mệnh danh là “thiên đường trong lòng đất” với hệ thống thạch nhũ lung linh, kỳ vĩ …Tham quan Đại Nội kinh thành triều Nguyễn, hoàng cung xưa của 13 vị vua triều Nguyễn chiêm ngưỡng những công trình như : Hoàng Thành, Ngọ Môn, Tử Cấm Thành, Điện Thái Hòa, Thế Miếu, Hiển Lâm Các, Cửu Đỉnh, tham quan Bảo tàng cổ vật cung đình Huế.
Thành Cổ Quảng Trị – nơi các anh chiến sĩ đã ra đi trong trận chiến 81 ngày đêm năm 1972 đỏ lửa. Đoàn làm lể dâng hương tại tượng đài Thành Cổ.
tour du lịch quảng bình
Qúy khách lên thuyền ngược dòng sông son đến Động Phong Nha, hang động tiêu biểu nhất,là Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha Kẻ Bàng với 7 tiêu chí nổi bật toàn cầu do Hội hang động Hoàng gia Anh bình chọn. Đây là hang động có sông ngầm duy nhất ở Việt Nam. Quý khách tham quan: Hang Bi Ký, hang Tiên, hang Cung đình... với những thạch nhủ tuyệt đẹp của hang động tạo nên sự bí ẩn trong trí tưởng tượng của du khách.
tour du lịch quảng bình
Giá từ 1,650,000 Đ/Khách
Hang Vòm được xem  là hệ thống hang động lớn nhất ở châu Á , cách đường Hồ Chí Minh nhánh Tây tại Km 16 khoảng 4 km, với chiều dài khoảng 1576 m, cao 124m và sâu 150m, hang động có sông ngầm,bên trong hang Vòm có dòng suối ngầm chảy và đổ ra sông Chày. Tại hang Vòm, du khách được trải nghiệm bơi lội hàng trăm mét, chỗ dài nhất là 350 m. Qua cửa hang khoảng 1,6 km đến hố sụt cao khoảng 200 m, rộng khoảng 50 m. Đặc điểm của hang là những khối nhủ tảng đá lớn.
tour du lịch quảng bình
Vũng Chùa - Đảo Yến Nằm bên vịnh nước sâu Hòn La, dưới chân Đèo Ngang hùng vĩ, Vũng Chùa là bãi biển sạch, cát trắng trải dài, được bao quanh bởi màu xanh ngút ngàn của cây cỏ, có núi Mũi Rồng đâm ngang ra biển, vùng đất rất linh thiêng cũng là chổ an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Nơi đây thu hút du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ và yên bình khi đến với du lịch Quảng Bình.
tour du lịch quảng bình
Vũng Chùa - Đảo Yến Nằm bên vịnh nước sâu Hòn La, dưới chân Đèo Ngang hùng vĩ, Vũng Chùa là bãi biển sạch, cát trắng trải dài, được bao quanh bởi màu xanh ngút ngàn của cây cỏ, có núi Mũi Rồng đâm ngang ra biển, vùng đất rất linh thiêng cũng là chổ an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Nơi đây thu hút du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ và yên bình khi đến với du lịch Quảng Bình.
tour du lịch quảng bình
Với thời lượng hành trình 3 ngày 2 đêm tại Quảng Bình du khách sẽ tham quan các hệ thống hang động tuyệt đẹp của Động Phong Nha, tại đây quý khách được trải nghiệm những cảm giác tuyệt vời khi đến với Vườn thực vật, một trong những điểm tham quan kỳ thú góp phần mang lại vẻ đẹp ngày một hoàn mỹ hơn cho vùng đất được mệnh danh là “Vương quốc hang động”.
tour du lịch quảng bình
Cùng khám phá du lịch Quảng Bình với Tour du lịch Động Thiên Đường – Zipline Sông Chày Hang Tối 1 ngày là hành trình đến với Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bảng thuộc địa phận tỉnh Quảng Bình, miền Trung Việt Nam là Di sản thứ 5 của nước ta được Unesco công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.
Trang: 1 2 3
Quảng Bình là điểm du lịch độc đáo, với khung cảnh hoang sơ, vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ đã biến Quảng Bình trở lên hấp dẫn, là một nơi không thể không ghé đến với những ai đam mê đi tour du lịch. Khi đi tour du lịch Quảng Bình, mọi người không chỉ tham quan một điểm mà hãy kết hợp nhiều điểm đến và hấp dẫn để có thể tự mình khám phá hết vẻ đẹp hoang sơ tại nơi đây. Với các điểm tham quan vô cùng đẹp như: Động Phong Nha, Động Thiên Đường, Hang Én, Phong Nha - Kẻ Bàng, Hang tối, ... . Công ty du lịch chúng tôi tin chắc rằng mọi du khách sẽ có kỳ nghỉ, tham quam lý thú khi đi tour du lịch Quảng Bình.
Nếu bạn đang lên hành trình đến thăm mảnh đất của hang động, mảnh đất đầy nắng và gió Quảng Bình trong hè này thì bỏ túi ngay kinh nghiệm du lịch Quảng Bình mới và chi tiết nhất sau đây để có một chuyến nghỉ mát thật tuyệt vời bạn nhé!

Thời gian tốt nhất để đi du lịch Quảng Bình

- Từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau, Quảng Bình đang trong mùa mưa, thường có áp thấp nhiệt đới và không khí lạnh, thi thoảng còn có thể có một vài cơn bão đổ bộ khiến nhiều hang động tạm ngừng hoạt động nên theo kinh nghiệm du lịch Quảng Bình của nhiều du khách thì thời gian thích hợp nhất để đi tour du lịch Quảng Bình là vào tháng 4 đến tháng 8 hàng năm. Những bãi biển nên thơ, những hang động mát lạnh cùng những rừng cây xanh mướt, trong lành của Quảng Bình sẽ vô cùng lý tưởng để bạn trốn cái nắng oi ả ngày hè.

Kinh nghiệm đi tour du lịch Quảng Bình như thế nào?

- Nên đặt vé xe giường nằm trước hơn một tuần vào các ngày lễ hoặc dịp cao điểm, tránh việc bị không có giường hoặc phải nằm giường phụ.
- Không thể quên kem chống nắng khi đi xe máy, ra biển, đi chơi các điểm. Nắng Quảng bình khá gắt, nên mặc áo chống nắng, đi giày và quần dài. Mang cả túi chống nước để mang xuống suối chụp ảnh.
- Nên đi cồn cát Quang Phú tầm chiều tà, vì lúc trời lặn, cảnh rất đẹp. Trời không bị nắng và nóng quá.
- Từ Đồng Hới vào khu Phong Nha - Kẻ Bàng sẽ qua các điểm lần lượt là: động Phong Nha, hang Tối, suối Mọoc, động Thiên Đường.
- Động Thiên Đường: Nên mang theo áo nếu ai mang theo trẻ em vì sợ bị cảm hoặc sốc nhiệt. Nếu muốn không bị đông, đi tầm 12h, 13h.
- Suối Moọc: Nơi này không cho mang đồ ăn bên ngoài vào.
- Hang Tối - sông Chày: Trượt zipline khá thích. Trên sông có rất nhiều trò chơi khác.
- Chơi tại TP Đồng Hới: Ban ngày, các bạn còn có thể đi các địa điểm đó là ra chụp ảnh, thăm quan tại nhà thờ Tam Tòa,bãi biển Nhật Lệ, tượng đài Mẹ Suốt, cổng Quảng Bình Quang, chùa Đại Giác, bán đảo Bảo Ninh.
- Buổi tối, có thể dạo biển, đi ăn chè ở Cao Bá Quát, ăn kem ở Trần Hưng Đạo, hoặc uống cà phê tại đường Hai Bà Trưng, ăn cháo canh (nhiều quán). Ban ngày, bạn có thể đi thăm thêm các địa điểm xa xa như: mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp, suối Bang - khoáng nóng, hồ Bàu Tró...
- Mọi người đừng vứt rác linh tinh. Đừng đi đâu xả rác đến đấy. Nếu không có chỗ vứt, cứ mang theo người, chờ có thùng rác.

Một số lưu ý khi đi tour du lịch Quảng Bình

- Thời tiết ở Quảng Bình ngày nắng thì nắng gay gắt, ngày mưa thì mưa dầm dề, cần mang trang phục đa dạng: áo khoác, mũ, khăn, áo mưa... Thuốc chống muỗi, thuốc trị dị ứng côn trùng rất cần thiết khi đi vào vùng phía Tây.
- Khu vực đường Hồ Chí Minh và các điểm tham quan ở phía Tây, đổ đầy bình xăng và tìm hiểu kỹ khoảng cách các trạm xăng trong hành trình vì vùng dân cư thưa thớt, rất ít trạm xăng.

Ăn gì khi đi tour du lịch Quảng Bình?

- Khi tới Quảng Bình bạn nên tới trung tâm thành phố để thưởng thức: Cháo bánh canh cá lóc, bánh bột lọc luộc/trần/ rán, bánh nậm, bánh khoái, bánh bèo, bún bò huế, chè... rồi sau đó tham quan các điểm đến Hang Tối - sông Chày, suối Mọoc, động Thiên đường, động Phong Nha - Kẻ bàng, bãi đá Nhảy, cồn cát Quang Phú, biển Nhật Lệ,...

Các phương tiện đi lại tại Quảng Bình

- Giao thông ở Quảng Bình khá thuận tiện. Bạn có thể di chuyển đến thành phố Đồng Hới - Quảng Bình bằng đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không. Để tiết kiệm thời gian đi lại và giữ sức cho hành trình khám phá của mình, bạn nên chọn đường hàng không. Vietnam Airlines khai thác các chuyến bay khứ hồi TP.HCM - Đồng Hới và Hà Nội - Đồng Hới mỗi ngày.
- Khi đã đến Đồng Hới, nếu đi nhóm đông, bạn có thể thuê xe du lịch uy tín ở đường Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, Hữu Nghị,... Bạn cũng có thể thuê xe máy trong các khách sạn hoặc gần ga Đồng Hới.

Bảng giá vé thăm quan du lịch Quảng Bình

STT
ĐIỂM THAM QUAN
GIÁ VÉ
1
Động Phong Nha
150.000
2
Động Tiên Sơn
80.000
3
Sông chày - hang tối
450.000
4
Động Thiên Đường
250.000
5
Suối nước Moọc
80.000

Các điểm du lịch cực đẹp khi tới Quảng Bình

Sau đây sẽ là những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Quảng Bình được du khách từ khắp các nơi trong cả nước lẫn nước ngoài vô cùng yêu thích. Mọi người khi đến Quảng Bình không nên chỉ tham quan một điểm mà hãy kết hợp vài điểm đến đẹp và hấp dẫn ở Quảng Bình để có thể tự mình khám phá hết vẻ đẹp hoang sơ, độc đáo của vùng đất này nhé!
1.Suối nước Moọc
Là một địa điểm du lịch mới nổi ở Quảng Bình nhưng vô cùng hấp dẫn du khách thập phương. Suối nước Moọc có phong cảnh non nước hữu tình và thơ mộng rất thích hợp cho những ai muốn tìm một nơi yên bình để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi.
Khi tới đây bạn sẽ được dạo chơi qua dòng suối mát rượi, băng qua những cây cầy và tảng đá men theo dòng suối như một hành trình đi tìm kho báu.
Nếu đi vào mùa hè thì hãy mang theo bộ quần áo đi nhé, bởi vì chắc chắn bạn sẽ muốn hòa mình vào dòng nước suối trong vắt êm ả này đấy. Đi du lịch suối nước Moọc thì nên kết hợp thêm 2 địa điểm đẹp ở Quảng Bình khác là sông Chày và hang tối bởi hai điểm này cũng rất thú vị.
2.Biển Nhật Lệ
Biển Nhật Lệ có thể nói là một nơi thu hút khách du lịch hàng đầu Quảng Bình hiện nay bởi nước biển xanh, bờ cát trắng mịn rất thích hợp cho bơi lội, tắm biển.
Nằm ở khu trung tâm của thành phố Đồng Hới nên các hoạt động du lịch, vui chơi, ăn uống hiện tại cũng khá phát triển. Bãi biển Nhật Lệ có sóng biển êm ả nên trẻ em tắm biển ở đây cũng được an toàn.
Điều thú vị nhất khi tới biển Nhật Lệ chính là được ngắm mặt trời mọc và đi dạo trên bờ biển khi chiều tà. Các bạn nhớ mang theo mình những chiếc máy ảnh chất lượng để lưu lại khoảnh khắc lãng mạn này nhé!
3.Vũng Chùa – Đảo Yến
Vũng Chùa Đảo Yến được biết tới là nơi an nghỉ của đại tướng Võ Nguyên Giáp – vị tướng tài ba của dân tộc đã lãnh đạo những người chiến sỹ yêu nước Việt Nam chống lại áp bức của giặc ngoại sâm và giải phóng dân tộc ta khỏi ách đô hộ. Đây là nơi con dân Việt Nam tới để tỏ lòng thành kính và biết ơn tới vị đại tướng mến yêu của đất nước. Mọi người chú ý khi tới dâng hương nên ăn mặc lịch sự và không nên gây mất trật tự hay đùa nghịch ồn ào làm ảnh hưởng tới sự an nghỉ của đại tướng.
Nếu có đi du lịch Quảng Bình bạn đừng quên ghé qua địa điểm du lịch nổi tiếng ở Quảng Bình này nhé!
4.Bãi đá nhảy
Bãi đá nhảy cũng là một bãi biển đẹp và độc đáo của Quảng Bình mà các bạn nên tới khi đi du lịch. Tên là bãi đá nhảy bởi vì ở bãi tắm này có rất nhiều hòn đá từ kích cỡ lớn tới nhỏ vươn mình ra biển cả.
Nước biển ở bãi đá nhảy cũng khá trong, lại thêm những hòn đá chắn ngang làm cho cảm giác bãi tắm không được rộng rãi như ở biển Nhật Lệ nhưng khá an toàn. Các bạn đi tới bãi đá nhảy ngoài tắm biển thì chủ yếu vẫn là chụp ảnh.
Những phiến đá muôn hình vạn trạng của bãi đá nhảy mang lại cho bức ảnh cảm giác hoang sơ, chân thực hơn. Đây có thể coi như là một danh lam thắng cảnh độc đáo ở Quảng Bình mà bạn nên tới.
5.Suối khoáng nóng Bang
Từ lâu suối khoáng nóng Bang đã trờ thành một điểm đến hấp dẫn của Quảng Bình và thu hút rất nhiều lượt khách tới mỗi năm.
Suối nước khoáng nóng Bang có nguồn nước được cung cấp hoàn toàn từ thiên nhiên nên nếu ngâm mình trong suối khoáng nóng lâu sẽ giúp các bạn cải thiện được nhiều căn bệnh lẫn đề phòng được bệnh tật xâm nhập.
Suối Bang quanh năm đều ấm áp nên dù các bạn đi du lịch địa điểm này vào thời gian nào cũng đều được.
6.Sông Chày - Hang Tối
Cách thành phố Đồng Hới khoảng 70km, Sông Chày là điểm đến lý tưởng với những du khách muốn tận hưởng kỳ nghỉ hòa mình với thiên nhiên. Bạn sẽ yêu say đắm bầu không khí trong lành, cảnh đẹp thanh bình nơi đây.
Hình thức đu dây Zipline, chèo thuyền kayak ngắm cảnh cũng là một trong những điểm nhấn đặc biệt trong hành trình đến với Sông Chày.
song-chay-hang-toi-quang-binh-12Cách sông Chày khoảng 5km, bạn sẽ đến với Hang Tối. Những dòng thạch nhũ chảy tràn hai bên thành động khiến Hang Tối chinh phục du khách hoàn toàn. Nơi đây có màu xanh huyền ảo, bóng tối bao trùm khắp các ngõ ngách khiến việc di chuyển tựa như hành trình khám phá lý thú.
7. Cồn cát Quang Phú
Cồn cát Quang Phú hiện đang nổi lên như điểm đến mới, hấp dẫn tại Quảng Bình. Nơi đây thu hút bởi những triền cát trắng trải dài, lung linh dưới nắng, điểm xuyết sắc xanh của những bụi cây dại, màu nâu trầm của những cành cây khô.
Cồn cát Quang Phú nằm tại huyện Bố Trạch, cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 10km về phía Đông Bắc. Để đến nơi đây, từ Đồng Hới, bạn đi thẳng theo đường Trần Hưng Đạo, rẽ vào Nguyễn Du, tiếp tục băng qua đường Trương Pháp rồi rẽ trái là đến nơi.Bên cạnh đó, bạn cũng có thể khám phá bộ môn trượt cát, với ván trượt là mo cau, giấy cứng. Hồi hộp trượt xuống từ trên cao, cảm nhận những lớp cát trắng mịn bám vào cơ thể, bung tỏa trong không gian, bạn sẽ cảm nhận như thể mình được hòa với thiên nhiên bao la, hùng vĩ. Đây được coi là trò chơi lý tưởng cho những người giữ thăng bằng tốt, yêu thích cảm giác mạnh.
Khám phá hành trình tour du lịch Quảng Bình 3 ngày 2 đêm đặc sắc:
Với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, cùng vô số cảnh đẹp hùng vỹ, tráng lệ, nơi đây đã chinh phục bất cứ đôi chân mê xê dịch nào khi đến với Quảng Bình, trong Tour Động Thiên Đường - Suối nước Moọc - Cồn Cát 3 ngày 2 đêm. Nếu nhìn thoáng qua, bạn sẽ khó có thể tin Việt Nam có những nơi đẹp đến nghẹt thở như thế - Với làn nước xanh ngọc bích, cảnh sắc hoang sơ...đến với Động Thiên đường, sông Chày, hang tối, suối Nước Moọc của vùng đất di sản Quảng Bình chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn đến từng "centimet trải nghiệm".
✔️ Thăm quan tại bãi Đá Nhảy, suốt bốn mùa nô đùa cùng sóng bạc, giống như một bức tranh thiên nhiên độc đáo với muôn vàn núi đá hình thù kỳ thú.
✔️ Khám phá "hoàng cung trong lòng đất", động Thiên Đường.
✔️ Mắc võng ở Suối nước Moọc Quảng Bình thẳng giấc dưới tán cây rừng, nghe suối nước chảy bên mình.
✔️ Đi thuyền dọc sông Chày đến hang Tối - nơi có những dòng thạch nhũ chảy tràn hai bên thành động, bên trong được phủ một màu xanh huyền ảo của rêu. 
✔️ Đến với Đồi cát Quang Phú trắng, cồn thoai thoải chạy dài đến sát bờ biển xanh và sạch do còn hoang sơ.
Nên đi tour động Phong Nha hay động Thiên Đường khi du lịch tại Quảng Bình?
✔️ Nếu bạn chỉ đơn thuần muốn chiêm ngưỡng thạch nhũ thì nên đi Động Thiên Đường bởi hang có hệ thống thạch nhũ tráng lệ và đẹp hơn Động Phong Nha.
✔️ Nếu có sức khỏe không tốt, đoàn có nhiều người lớn tuổi và trẻ em thì nên đi Động Phong Nha bởi cường độ đi bộ ít hơn.
✔️ Nếu vào thời điểm gặp  thời tiết xấu, mưa bão thì nên đi Động Thiên Đường sẽ an toàn hơn do không phải đi thuyền và lên đênh giữa dòng sông Son.
✔️ Nếu là một du khách thích vẻ yên bình nên thơ hai bên bờ khi xuôi dòng Son đi thẳng vào hang động thì chắc chắn bạn nên đi Động Phong Nha để sáng tác những tuyệt phẩm để đời.
yes Và lời kết bạn nên tham quan cả 2 động để trải nghiệm nhiều hơn các nét đẹp khác nhau về cả cảnh quan và hệ thống thạch nhũ.
Chúng tôi xin tổng quan lại như sau:
Quảng Bình một bức tuyệt đẹp của núi non trùng điệp, nơi có núi cao bạt ngàn, có biển xanh thăm thẳm làm xao xuyến lòng người, nơi đây để lại bao di tích lịch sử hào hùng, là một di sản thiên nhiên của thế giới cùng với nền ẩm thực trù phú. Vậy, khi đến du lịch Quảng Bình các bạn lựa chọn phương tiện di chuyển là gì đây? Các phương tiện đến Quảng Bình rất đa dạng và thuận tiện cho du khách. Để đến Quảng Bình các du khách có thể di chuyển bằng đường bộ, đường sắt, đường hàng không và đường biển.
Thứ nhất: Đường hàng không
Có các chuyển bay đến Đồng Hới như Vietnamairline, jetstar, vietjetair. Nếu du khách đi từ Hà Nội thì có 2 hãng là vietnamairline và jetstar có chuyến bay thẳng tới Đồng Hới với khoảng thời gian trung bình là 1 giờ 30 phút. Nếu đi từ HCM tới Đồng Hới thì 3 hãng bay trên cũng với thời gian trung bình là 1 giờ 30 phút.
Thứ hai: Bằng tàu hỏa.
Tầu hỏa cũng là phương tiên được nhiều khách du lịch Quảng Bình lựa chọn nhất bởi sự an toàn, tiện ích, giá vé cũng rất là hợp lý. tuy đi tàu cũng hơi trễ nhưng nằm trong mức độ có thể chấp nhận được, ngoài ra các bạn cũng có thể chọn các loại xe chạy trên tuyến quốc lộ 1A.
Vậy khi đến Quảng Bình rồi các bạn nên chọn phương tiện di chuyển là gì đây?
Bạn có thể chọn xe máy hoặc xe đạp. Để tận hưởng chuyến đi du lịch Quảng Bình một cách thú vị và không bị gò bó về thời gian hay phụ thuộc vào người khác thì các bạn có thể thuê xe máy hoặc xe đạp tại các khách sạn hoặc các đơn vị lữ đoàn để khám phá. Ngoài ra các bạn cũng có thể đi xe Bus. Các xe Bus thường đi qua các điểm tham quan, xe bus hoạt động từ 5h30 đến 17h30, vì vậy các bạn có thể lựa chọn tuyến cho phù hợp, ngoài ta các bạn có thể đi ô tô nếu các bạn đi theo đoàn hay theo nhóm thì việc thuê ô tô là rất thuận tiện cho việc khám phá là rất cần thiết.
Khi tới Quảng Bình rồi các bạn nên chọn các khách sạn nào để ở đây?
Hệ thống khách sạn ở Quảng Bình được phân bố theo từng khu vực cụ thể. Dưới đây là danh sách 5 khách sạn tại ven biển Nhật Lệ ở Quảng Bình mà khách du lịch có thể tham khảo và có nhiều thông tin lựa chọn:
- Khách sạn Mường Thanh Holiday Quảng Bình
- Khách sạn Mường Thanh Luxury Nhật Lệ
- Hai Dang Hotel
- Vinh Hoang Hotel
- Tu Quy Hotel
Những khách sạn này đều khá yên tĩnh và trong lành, khu đồi thông xanh tốt, cách xa trung tâm, đặc biệt ở quanh khu vực khách sạn có rất nhiều quản hải sản bình dân rẻ và rất ngon thích hợp cho du khách thưởng thức ẩm thực nơi đây, phòng nghỉ rất rộng rãi đầy đủ tiện nghi, nhân viên tận tình chu đáo.
Ở Quảng Bình có rất nhiều món ngon gây ấn tượng với du khách. Quảng Bình không chỉ nổi tiếng với danh lam thắng cảnh "Phong Nha Kẻ Bàng" mà nền ẩm thực nơi đây cũng chinh phục được những du khách khó tính nhất với những nguyên liệu dân giã và cách chế biến đơn sơ.
Sau đây là danh sách các món ngon gây ấn tượng với du khách
- Bánh xèo Quảng Bình: Không giống như bánh xèo mà ta hay ăn có màu vàng đậm, màu trắng. Bánh xèo Quảng Bình được làm từ gạo đỏ nên nó có màu đỏ ghạch, khi chế biến xong điểm nổi bật của món bánh này là nằm ở món cá chuối ăn kèm, sau khi chế biến xong người ta sẽ tạo thành một hình con cá, con tôm, bánh xèo cuốn với bánh tráng kèm rau sống khi chấm với nước mắm cay thì ngon không còn gì bằng.
- Khoai dẻo: Chỉ sử dụng nguyên liệu duy nhất là khoai lang đem luộc sau đó cắt thành những lát mỏng phơi khô trong 10 nắng, không đường, không muối, không chất bảo quản hoàn toàn rất tự nhiên, khi ăn ta thấy vị ngọt bùi nguyên chất của khoai lang trong miệng đấy.
- Cháo canh cá lóc hay còn gọi là bánh canh cá lóc: Là một trong những món ăn phố biến của người dân Quảng Bình. Những sợi bánh được làm thủ công nên khá to, mềm và dai. Nước dùng được hầm từ xương, hải sản và thịt heo nên nước dùng khá ngọt và đậm đà. Khi ăn sẽ có thêm thịt cá lóc.
- Ngoài ra còn có nhiều loại cháo khác như: Cháo hàu, cháo lươn đồng, cháo bò sen cũng rất nổi tiếng và là một trong những món ngon nổi tiếng ở Quảng Bình.
- Bánh bột lọc: Ở Quảng Bình có hai loại bánh bột lọc đó là bánh lọc lá và bánh lọc trần: Món này khá phố biến khi đi đến đâu bạn cũng có thể thưởng thức được. Những chiếc bánh bột lọc nhân tôm, nhân thịt ăn kèm với nước mắm chua ngọt là chuẩn nhất, giá cả rất bình dân
- Ngoài ra khi đến Quảng Bình rồi có một món bán rất nổi tiếng gọi là bánh nậm: Khi tiết trời se lạnh là thời điểm người ta nghĩ ngay tới những đĩa bánh nậm nghi ngút khói, béo béo, thơm thơm. Bánh nậm hấp dẫn bới độ mềm, mịn của bột gạo, nhân bánh được làm từ tôm, thịt thơm ngon chấm với nước mắm cay cay để thướng thức nhé.
- Ngoài ra các món chế biến từ đèn biển: Đèn biển hay còn gọi là dán biển là một loại động vật có giá trị dinh dưỡng rất cao, nó vừa là nguyên liệu dùng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn mà còn là dược phẩm dùng cho bài thuốc chữa bệnh đấy. Những đặc sản ẩm thực phong phú ở Quảng Bình được chế biến với đèn biển như là: Diệu huyết đèn biển, cháo đèn biển, đèn biển hầm xả ớt, đèn biển hầm thuốc bắc ... Nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là da đèn biển.
- Lẩu cá khoai: Cá khoai được làm sạch, bỏ đầu, ruột, cắt đuôi ướp với muối, ớt, bột ngọt và nhiều cây nén (thuộc họ hành tỏi), nồi nước dùng gồm cà chua, khế, nấm, măng chua, dưa cải. Để nước chua người ta thả từng con cá khoai vào nồi rồi vớt ra thưởng thức. Ăn bao nhiêu thả bây nhiêu sẽ ngon là bỏ tất cả vào nồi cùng một lúc. Nẩu cá khoai được có trong tất cả nhà hàng ở Quảng Bình, các bạn nhớ ăn nhé.
Địa Điểm Du Lịch 
Ở Quảng Bình rất nhiều những danh lam thắng cảnh nổi tiếng hút hồn du khách. Có câu thơ như sau:
Quảng Bình sơn thủy hữu tình
Danh lam thắng cảnh làm say lòng người.
Những câu thơ liệu có đủ để nói hết những cảnh đẹp và đọ hút hồn của Quảng Bình không đây. Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm một số thắng cảnh, danh lam hút hồn bạn nhé.
- Phong Nha Kẻ Bàng: Nhắc đến Quảng Bình không thể không nhắc tới "động Phong Nha Kẻ Bàng" một thắng cảnh thiên nhiên mà tạo hóa đã ban tặng cho người dân nơi đây. Nơi đây là sự kết hợp giữ các khu rừng nguyên sinh cùng động nước, động khô và sông son... tất cả tạo nên một bức tranh vô cùng tuyệt đẹp. Các thạch nhũ trong động Phong Nha trải qua hàng triệu năm kiến tạo tạo nên những nhũ đá vô cùng lạ mắt như: sư tử, nai vàng, đức phật, ... Những phiến đã, nhũ đã lung linh muôn hình muôn vẻ và rất kỳ vỹ.
- Bãi Biển Nhật Lệ: Những bãi cát vàng óng ánh rừng dương xanh, nhiều bãi tắm đẹp, biển lung linh màu ngọc bích. Bờ biển chạy dài tỉnh Quảng Bình như bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp và lãng mạn. Ngắm bình minh và hoàng hôn trên bãi biển là những hoạt động đầy ý vị nhất của các du khách khi đến đây đấy.
- Suối bang suối mooc: Là địa điểm du lịch sinh thái của những nụi nước của nước chồi ra từ lòng đất len lỏi dưới những tán cây, đồi hoa và những dòng sông trẻ thơ mộng. Cách thành phố Đồng Hới gần 60 km về phía tây. Đây là nguồn nước khoáng duy nhất tại Việt Nam với nhiệt độ sôi khoảng 105 độ C, du khách đến đây khám phá như bước vào chốn bồng lai như hư như thực, hơi nước rất mờ ảo.
- Bãi đá nhảy: Đây là một bãi nước ngọt tọa lạc dưới chân đèo Lý Hòa. Mỗi khi có sóng, trông xa xa những tảng đá như nhảy trên sóng tạo nên âm thanh rì rào như lời thì thầm của biển cả. Ngoài ra, bãi cát nhảy còn thu hút du khách với nhiều thắng cảnh đẹp, các hang động kỳ thú, các hoạt động sôi nổi như: săn bắt, leo núi, đi dạo trong rừng dương, lặn xuống biển thưởng thức các hải sản rất tươi ngon.
- Vũng chùa đảo yến: Thuộc huyện Quảng Trạch có ngọn núi thọ, mũi rồng thuộc núi hoàng sơn đâm ra biển đó là nơi an nghỉ của đại tướng VÕ NGUYÊN GIÁP được bao bọc bởi ba hòn đảo Hòn Na, hòn gió và hòn nồm. Lưu ý: Khi du khách thăm nơi an nghỉ của đại tướng VÕ NGUYÊN GIÁP du khách cần ăn mặc, trang phục chỉnh tề xếp thành từng hàng, không chen lấn, xô đẩy và bắt buộc phải giữ yên lặng và nhớ giữ gìn vệ sinh nhé.
- Hang sơn Doong: Là hang động tự nhiên lớn nhất nằm trong quần thể hang động Phong Nha Kẻ Bàng, hệ thống ngầm nối với 150 động vật khác ở Việt Nam. Ngoài ra còn có rất nhiều những quần thể san hô, di tích thú hóa thạch ... những địa điểm tuyệt vời để du khách khám phá đấy.
Khi đến du lịch Quảng Bình rồi bạn nên chọn món quà gì tặng gia đình bàn bè và người thân đây?
- Khi mua sắm ở Quảng Bình món quà tốt nhất làm quà tặng là khoai dẻo: Khoai lang là một món ăn quen thuộc của người Việt Nam, qua bàn tay khéo léo của người dân Quảng Bình đã tạo nên một món khoai dẻo với đặc trưng riêng, khoai dẻo được rửa sạch, thái nhỏ và phơi khô, khoai có vị ngọt, bùi, dẻo vậy còn gì tuyệt hơn khi thưởng thức món khoai dẻo bên tách trà nóng cùng những người thân yêu của mình đây.
- Giuốc Hải Thành: Những con giuốc được đánh bắt ở vùng biển Quảng Bình. Nhất là vào tháng 6 những con ruốc đỏ tươi vị ngon ngọt đến lạ thường. Sau khi lấy những con giuốc người ta đem phơi khô, ướp muối lạc rồi lại phơi khô tiếp. Trải qua nhiều công đoạn để có món mắm giuốc tuyệt hảo. Mắm giuốc mà ăn kèm với thịt luộc, rau, dưa thì không còn gì bằng.
- Rượu võ xá: Được kết hợp giữ dòng nước tinh khiết từ động cát trắng và gạo thôn quê qua nhiều công đoạn lên men để tạo ra rượu võ xá thơm nồng nức tiếng. Đối với người Quảng Bình đây là đặc sản và là món quà đầy ý nghĩa của vùng đất đầy nắng đầy gió này.
- Bánh tráng tân an: Có cách đây khoảng 100 năm, bánh dùng để cuốn bánh xèo, thịt luộc hoặc là dùng để nướng dòn lên.
Quảng Bình được thiên nhiên ưu đãi vô vàn cảnh đẹp, những địa danh nổi tiếng trong lịch sử văn hóa lâu đời, người dân thân thiện, nơi đầy còn hội tụ nhiều luồng văn hóa cũng là chiến trường ác liệt trong hai cuộc kháng chiến bảo vệ đất nước vậy nên Quảng Bình có thu hút khách quan tâm đến lịch sử qua các triều đại khác nhau. Kết thúc chuyến tour du lịch Quảng Bình điều gì để lại ấn tượng sâu đậm nhất trong lòng bạn và du khách đây?, hãy chia sẻ điều đó cũng với phongnhakebangtour.com nhé. và chúng tôi xin chúc quí vị và các bạn có một chuyến đi du lịch Quảng Bình thật nhiều niềm vui và ý nghĩa. Đừng quên ghé thăm phongnhakebangtour.com để thường xuyên đọc những kiến thức, cẩm nang du lịch đầy đủ nhất kèm theo những khuyễn mãi hot nhất khi đi du lịch nhé.

Video du lịch Quảng Bình

Tours phong nha hàng ngày
Động Phong Nha - Động Thiên Đường
Giá từ 1,050,000 Đ/Khách
Động Phong Nha - Sông Chày - Hang Tối
Giá từ 1,350,000 Đ/Khách
Thám hiểm Động Thiên Đường 7000m
Giá từ 2,290,000 Đ/Khách
Động Phong Nha 4500m - Xuyên Sơn Hồ
Giá từ 1,700,000 Đ/Khách
Động Phong Nha - Vườn Thực Vật
Giá từ 1,000,000 Đ/Khách
Du Lịch Địa Điểm Tâm Linh 2019
Giá từ 650,000 Đ/Khách
Khám Phá Hang Động Tú Làn 1 Ngày
Giá từ 1,800,000 Đ/Khách
Động Phong Nha - Suối nước Moọc
Giá từ 1,250,000 Đ/Khách
Khám Phá Hang Tiên 1 Ngày
Giá từ 2,000,000 Đ/Khách
ĐỘNG THIÊN ĐƯỜNG
Giá từ 800,000 Đ/Khách
Suối Nước Moọc
Giá từ 700,000 Đ/Khách
ĐỘNG PHONG NHA
Giá từ 700,000 Đ/Khách
KHÁM PHÁ NƯỚC NỨT 1 NGÀY
Giá từ 1,650,000 Đ/Khách
Trải nghiệm Hang Vòm
Giá từ 1,650,000 Đ/Khách
Tours phong nha nhiều ngày
Trekking Hang Én 2 ngày 1 đêm
Giá từ 7,500,000 Đ/Khách
Rào Thương - Hang Én 2 ngày 1 đêm
Giá từ 7,500,000 Đ/Khách
THÁM HIỂM HANG SƠN ĐOÒNG 4N3Đ
Giá từ 68,700,000 Đ/Khách
Phong Nha Kẻ Bàng - DMZ 2 ngày
Giá từ 2,990,000 Đ/Khách
Thám hiểm hang Over 3 Ngày 2 Đêm
Giá từ 9,650,000 Đ/Khách
Tour khám phá thung lũng Hà Ma Đa 2N1Đ
Giá từ 4,500,000 Đ/Khách
Tour Du Lịch Quảng Bình 3 ngày 2 đêm
Giá từ 3,750,000 Đ/Khách
CHINH PHỤC HANG TIGER 3 NGÀY 2 ĐÊM
Giá từ 9,650,000 Đ/Khách
KHÁM PHÁ HANG TIÊN 3 NGÀY 2 ĐÊM
Giá từ 8,500,000 Đ/Khách
THÁM HIỂM HANG VA 2 NGÀY 1 ĐÊM
Giá từ 8,000,000 Đ/Khách
Tour Sài Gòn - Phú Quốc 5 ngày 4 đêm
Giá từ 4,550,000 Đ/Khách
TOUR DU LỊCH VŨNG TÀU 2 NGÀY 1 ĐÊM
Giá từ 1,950,000 Đ/Khách
TOUR DU LỊCH MIỀN TÂY 5 NGÀY 4 ĐÊM
Giá từ 5,450,000 Đ/Khách
Các điểm đến
Suối Khoáng Bang - Điểm nghỉ ngơi thú vị tại Quảng Bình Vẻ đẹp huyền ảo của động Thiên Đường Khám phá thung lũng Hà Ma Đa Biển Bảo Ninh là một bãi biển rất đẹp của Quảng Bình Thác Tam Lu, điểm du lịch hấp dẫn Trải nghiệm các điểm du lịch tại Ninh Bình Các điểm đến tại Sapa Bãi biển Nhật Lệ Phong Nha - Suối Nước Moọc - Mùa hoa Vàng Anh Kinh nghiệm tham quan Động Phong Nha và Động Thiên Đường Trải nghiệm tour mạo hiểm trong vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng Những điểm đến tuyệt vời ở Quảng Bình
Bản tin du lịch
NHÀ HÀNG ĐẶC SẢN QUẢNG BÌNH Quảng Bình lần đầu tiên tổ chức hội chợ đêm Xuân Đồng Hới Người dân Quảng Bình nô nức đi lễ chùa cầu an Quảng Bình: "Viên kim cương màu xanh" của châu Á Hàng ngàn người đến viếng ngôi chùa cổ ở Quảng Bình Kinh nghiệm khi đi trekking Phong Nha Kẻ Bàng Canh nấm tràm, gỏi cá nghéo nổi tiếng ở Quảng Bình Khai mạc lễ hội hoa xuân ở miền Tây Những điểm du lịch hấp dẫn nhất dịp Tết Nguyên đán 2019 Tour bảo tồn sinh thái thu hút du khách quốc tế tại Phong Nha - Kẻ Bàng 5 món ăn tại Quảng Bình được lòng khách du lịch 10 thành phố du lịch hàng đầu trong năm 2019 Điểm dừng tour tại Lào Cai không thể bỏ qua dành cho khách du lịch CÁC ĐIỂM DU LỊCH Khám phá hang Vòm – Giếng Voọc DU LỊCH ĐÀ LẠT Phát hiện thêm 44 hang động kỳ vĩ ở Phong Nha - Kẻ Bàng CÁC MÓN ĐẶC SẢN QUẢNG BÌNH Tổ chức chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch "Quảng Bình trong lòng Hà Nội" Nên du lịch Quảng Bình vào thời gian nào? Ăn gì khi du lịch Quảng Bình Đặc sản Quảng Bình Kinh nghiêm du lịch quảng bình 2 ngày 1 đêm Dịch vụ khách sạn ở Đồng Hới Những điểm đến không thể bỏ qua khi đi du lịch tại Quảng Bình Cẩm nang cho chuyến du lịch Quảng Bình
tour du lịch quảng bình
logo
Phong Nha Village, Son Trach Commune, Bo Trach District, Quang Binh Province
0868.561.555
to top