Phong Nha - Suối Nước Moọc - Mùa hoa Vàng Anh
Theo nghiên cứu, hoa Vàng Anh có nguồn gốc từ Ấn Độ. Tương truyền vào thế kỷ thứ IX trước Công Nguyên.
Đức Phật Thích ca ra đời dưới gốc cây Ashoka, nghĩa là không buồn phiền, nên loại hoa này còn có tên chữ Hán là vô ưu.
Cứ mỗi độ tháng 3 đến tháng 4, hoa vàng anh lại nở rộ thêm sắc bên Suối Moọc thơ mộng. Dọc hai bên bờ suối giữa bạt ngàn màu hoa đỏ, nổi bật lên thảm hoa vàng Anh rực rỡ, bừng sáng như ngọn lửa giữa bầu trời xanh ngắt.
Suối nước Moọc, con suối từng rất nổi tiếng với khách du lịch khi đến với khu rừng nguyên sinh tại Phong Nha Kẻ Bàng. Đây là điểm nhấn của loài Hoa vàng anh khi cái lạnh đã tan hẳn và mùa hè thực sự bắt đầu chạm ngõ. Sự rực rỡ của vàng anh làm lay động du khách với khung cảnh nên thơ.
Loài hoa “vô ưu” là tên người ta đặt cho vàng anh bởi có lẽ sự tươi tắn của màu đỏ cam luôn tạo cho con người cảm giác hứng khởi, niềm tin yêu vào cuộc sống và như một lời chào, lời chúc đầy nồng nhiệt đến du khách tham quan trong lòng núi rừng Phong Nha.
Đến với Suối Moọc, ngắm nhìn hoa vàng anh, được thả chân dưới dòng suối mát, nghe tiếng tiếng chim líu lo,tiếng suối róc rách bên tai, du khách sẽ được đắm mình vào không gian tươi đẹp không còn vội vàng của phố xá đô thị.
Một chút cảm giác nên thơ nhẹ nhàng,  một chút trong trẻo của núi rừng Phong Nha khiến lòng người càng thêm thư thái, mùa hè của những du khách đến tham quan như được tô điểm thêm sự rực rỡ của loài hoa Vàng Anh càng trở nên trọn vẹn hơn.

Các điểm du lịch tại Quảng Bình khác

Bãi biển Nhật Lệ
Bãi biển Nhật Lệ

Nằm ngay trung tâm thành phố Đồng Hới và toạ lạc tại cửa sông Nhật Lệ là bãi biển Nhật Lệ hoang sơ và thơ mộng với làn nước xanh trong và bãi cát mềm mịn. Đến với bãi biển Nhật Lệ, đắm mình trong làn nước trong xanh trong vắt nhìn thấy tận đáy,...

Kinh nghiệm tham quan Động Phong Nha và Động Thiên Đường
Kinh nghiệm tham quan Động Phong Nha và Động Thiên Đường

Du lịch Quảng Bình sẽ mang lai cho quý khách những ấn tương khó quên khi đến Động Thiên Đường và Động Phong Nha. Hai động này là hai hành trình khác nhau nhưng nó cùng nằm trong quần thể của Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng ,Có thế nói Động Thiên...

Trải nghiệm tour mạo hiểm trong vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng
Trải nghiệm tour mạo hiểm trong vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

Du lịch Quảng Bình với tour Sơn Đoòng được coi là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. Hang này nằm trong quần thể hang động Phong Nha Kẻ Bàng. Trong Hang Sơn Đoòng có hai "giếng trời", là hai nơi mà trần bị sụp, đưa nắng chiếu vào, tạo điều...

#tags #tourdulichphongnhakebang
logo
Phong Nha Village, Son Trach Commune, Bo Trach District, Quang Binh Province
0868.561.555
to top